DỊCH VỤ VISA NHẬP CẢNH VIỆT NAM

Thông thường, khi bạn muốn đi du lịch, làm việc, học tập,… tại nước ngoài thì đều phải xin visa. Tuy nhiên chắc hẳn ít người hiểu rõ ý nghĩa của visa và lý do vì sao phải xin visa khi nhập cảnh. Người nước ngoài muốn tới Việt Nam cũng bắt buộc phải xin Visa trước khi nhập cảnh. Vậy Visa Việt Nam là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

Visa Việt Nam

Visa Việt Nam (hay còn gọi là Thị thực Việt Nam cho công dân nước ngoài) là giấy tờ do cơ quan công an có thẩm quyền của Việt Nam cấp (Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam), cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Ví dụ, một người Trung Quốc muốn nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch hay công tác thì phải xin chấp thuận được nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi có chấp thuận khách qua cửa khẩu sẽ được cơ quan an ninh kiểm tra và dán thị thực nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

Việt Nam miễn visa cho những nước nào? Các nước được miễn visa vào Việt Nam 2019 bao gồm: Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia, Belarus và cho các quan chức Ban thư ký ASEAN. Xem thêm

Các loại visa Việt Nam

Có rất nhiều loại Visa nhập cảnh Việt Nam. Mỗi loại sẽ bao gồm các điều kiện nhập cảnh và thời hạn khác nhau. Tổng quan lại sẽ bao gồm các nội dung chung như sau

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau:

– Du lịch

– Công tác, làm việc.

– Kinh doanh.

– Điều trị, chữa bệnh.

– Lao động thời vụ.

– Học tập.

– Các chương trình trao đổi.

– Ngoại giao, chính trị.

– Tái nhập Việt Nam

Mỗi loại visa vào Việt Nam lại có một thời hạn sử dụng tương ứng như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm và 5 năm.

Thủ tục xin visa Việt Nam

Người nước ngoài đang ở nước sở tại muốn đi du lịch hay công tác, làm việc… ở Việt Nam hoặc Việt Kiều không còn mang quốc tịch Việt Nam bắt buộc phải xin thị thực trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Hiện nay, có 2 nơi để xin visa Việt Nam: – Tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại – Tại các sân bay quốc tế của Việt Nam (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng)

Thủ tục cấp thị thực Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài theo quy định của pháp luật bao gồm: 1 bộ tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực và gia hạn tạm trú (mẫu NA5). Xem mẫu tại đây

Thủ tục xin Visa Việt Nam

Nộp hồ sơ ở đâu ?

Cơ quan, tổ chức Việt Nam, công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an. Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

 • 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
 • 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.
 • 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

Nhận kết quả:

 • Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp lệ phí và ký nhận.
 • Thời gian: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và thứ 7, chủ nhật).

Xin Visa Việt Nam Online

Visa điện tử là loại thị thực được cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch online. Đây là loại visa thuận tiện, dễ dàng nhất bởi bạn có thể nộp đơn đăng ký trực tuyến tại bất kỳ đâu. Chỉ cần có kết nối internet, một hộ chiếu còn hạn và một email để giao dịch.

Thời hạn: 30 ngày, nhập cảnh 1 lần.
Mục đích:  Du lịch, thương mại.
Nơi nhập cảnh : sân bay, cửa khẩu đường bộ, cảng biển.
Thời gian xử lý: 1 – 2 ngày làm việc
Đối tượng: công dân có trong danh sách các quốc gia được Việt Nam cấp visa điện tử

Xem thêm

Một số lưu ý khi gia hạn visa Việt Nam

 • Thời hạn xin gia hạn visa cho người nước ngoài phụ thuộc vào từng đối tượng và trường hợp mà có thể được gia hạn.
 • Nộp hồ sơ trước thời gian visa cũ hết hạn 7 ngày, tránh để quá hạn visa sẽ khó khăn hơn trong việc gia hạn.
 • Nếu không thuộc diện miễn visa và đã có visa nhưng thời gian lưu trú tại Việt Nam dự kiến nhiều hơn so với thời gian visa đã cấp thì phải gia hạn visa cho phù hợp với thời gian dự kiến lưu trú thêm.
 • Các loại visa xin gia hạn không được chuyển đổi mục đích, nhưng muốn chuyển đổi loại visa thì phải làm thủ tục xin cấp mới visa.

Dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài

Người nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam để du lịch, lao động, thăm thân nhân… cần phải hoàn tất thủ tục xin thị thực ở Đại sứ quán Việt Nam hoặc cửa khẩu, sân bay quốc tế của Việt Nam. Tuy nhiên, do không nắm được các quy định về luật xuất nhập cảnh Việt Nam nên nhiều du khách cảm thấy lo lắng không biết thủ tục thực hiện như thế nào. Vậy nên, dịch vụ làm visa nhập cảnh được xem là “cứu cánh” kịp thời của nhiều người nhằm giúp họ vượt qua trở ngại trong quá trình xin visa Việt Nam.

Dịch vụ làm visa Việt Nam bao gồm

 • Visa nhập cảnh tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài.
 • Visa nhập cảnh cho người nước ngoài tại cửa khẩu, sân bay
 • Visa dài hạn cho nhà đầu tư là người nước ngoài
 • Visa lao động dài hạn cho người lao động nước ngoài
 • Visa miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều, người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam.

Tại sao chọn dịch vụ visa Việt Nam của Đại Xuân?

 1. Hơn 10 năm kinh nghiệm xin visa Việt Nam cho người ngước ngoài.
 2. Đội ngũ chuyên viên tư vấn, xử lý hồ sơ xin visa chuyên nghiệp.
 3. Khả năng xử lý được những hồ sơ khó, nhập cảnh KHẨN tại cửa khẩu, sân bay.
 4. Sự uy tín, tin cậy và được đánh giá cao bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh, Phòng xuất nhập cảnh – Công An tỉnh, thành phố.
 5. Tuyệt đối KHÔNG phát sinh lệ phí trong quá trình thực hiện.
 6. Giao nhận hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Mọi thông tin Quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng 07.08.09.1111. Chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ quý khách.