CÔNG VĂN NHẬP CẢNH LÀ GÌ ???

Người nước ngoài vào Việt Nam cần phải có Thị Thực Nhập Cảnh (Visa Việt Nam). Thị Thực Nhập Cảnh được cấp tại các Cơ quan đại diện ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài.

Trường hợp không có Cơ quan đại diện ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại, người nước ngoài có thể được cấp visa tại cửa khẩu nhưng phải có thư chấp thuận nhập cảnh của Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam (Gọi là Công Văn Nhập Cảnh, tiếng Anh là Approval Letter On Arrival ).

Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam là văn bản chấp thuận của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam …..

Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam được cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam gửi lên Cục xuất nhập cảnh để xét duyệt trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Các loại công văn nhập cảnh

Công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú ngắn hạn hoặc dài hạn tại Việt Nam được phân loại tổng quan như sau

Thủ tục xin công văn nhập cảnh

Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, doanh nghiệp, tổ chức do công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH DIỆN DU LỊCH

 • Bản chụp mặt hộ chiếu hoặc các thông tin trên mặt hộ chiếu bao gồm: Họ và tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch.
 • Ngày dự định nhập cảnh, sân bay nhập cảnh (Trường hợp nhập cảnh bằng đường hàng không nhận visa tại sân bay) hoặc Đại sứ quán Việt Nam nơi nhận visa.
 • Thời hạn visa: 3 tháng hoặc 1 tháng, loại nhiều lần hoặc một lần.
 • Thời gian trả kết quả: Không quá 02 ngày làm việc

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH DIỆN THƯƠNG MẠI

 • Bản chụp mặt hộ chiếu hoặc các thông tin trên mặt hộ chiếu bao gồm: Họ và tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch.
 • Ngày dự định nhập cảnh, sân bay nhập cảnh (Trường hợp nhập cảnh bằng đường hàng không nhận visa tại sân bay) hoặc Đại sứ quán Việt Nam nơi nhận visa.
 • Thời hạn visa: 6 tháng, 3 tháng hoặc 1 tháng, loại nhiều lần hoặc một lần.
Các bản sao hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bao gồm:
 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp tổ chức
 • Giấy chứng nhận đầu tư
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Giấy phép hoạt động (Đối với chi nhánh hoặc văn phòng đại diện);
 • Giấy phép nhà thầu;
 • Giấy phép hoạt động của văn phòng dự án…
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu của doanh nghiệp tổ chức
 • Bản đăng ký chữ ký của người đại diện theo pháp luật và Mẫu con dấu của công ty, tổ chức.

Thời gian trả kết quả: 05 ngày làm việc (có thể làm khẩn trong từng trường hợp)

XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH ONLINE

Để tạo thuận lợi cho khách hàng người nước ngoài có nhu cầu xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam, Đại Xuân đã tích hợp tính năng đăng ký Online trên trang chủ của công ty.

Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ tư vấn miễn phí, hướng dẫn thủ tục hồ sơ và mọi vấn đề còn thắc mắc thông qua hệ thống Support Online của Đại Xuân. Tổng đài hỗ trợ hoạt động 24/7 luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng!

Mẫu công văn nhập cảnh

MẪU CÔNG VĂN GỬI CỤC XUẤT NHẬP CẢNH

Biểu mẫu công văn xin nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài được thống nhất theo mẫu NA2 của Cục Xuất Nhập cảnh.

Mẫu NA2 của Cục xuất nhập cảnh ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về biểu mẫu xin cấp visa, thị thực tạm trú cho người nước ngoài.

Công văn này được gửi kèm theo Hồ sơ pháp nhân của công ty tổ chức bảo lãnh xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Việt Nam. Cá nhân hoặc công ty có thể bảo lãnh đề nghị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam.

Xem chi tiết mẫu NA2 & Download online tại đây

Xem thêm

DỊCH VỤ CÔNG VĂN NHẬP CẢNH ĐẠI XUÂN

Đại Xuân là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ cho người nước ngoài. Trong đó dịch vụ xin công văn nhập cảnh là một trong những thế mạnh của Đại Xuân.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn đông đảo, giàu kinh nghiệm và đặc biệt là sự chuyên nghiệp uy tín đối với Cục quản lý xuất nhập cảnh. Chúng tôi đã làm hài lòng và nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn Khách hàng trong và ngoài nước.

Đến với dịch vụ xin công văn nhập cảnh của Đại Xuân, Quý khách sẽ nhận được sự tư vấn tận tình nhất, thủ tục đơn giản và lệ phí cạnh tranh nhất.

Mọi thông tin Quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng: 07 08 09 1111