fbpx

Mẫu NA11 – Giấy bảo lãnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam

Mẫu NA11 – Giấy bảo lãnh cho người nước ngoài thường trú ở Việt Nam ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05 tháng  01 năm 2015 của Bộ Công An.

Thẻ thường trú tại Việt Nam
Hình ảnh thẻ thường trú tại Việt Nam
  • Tải mẫu & điền thông tin theo hướng dẫn bên dưới (Download)
  • Nộp kèm theo đơn xin thường trú tại Việt Nam (Mẫu NA12)

NỘI DUNG MẪU NA11

Mẫu NA11 - Giấy bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú

Một số thông tin về THẺ THƯỜNG TRÚ

Khoản 14, Điều 3, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 giải thích về Thẻ thường trú như sau: Thẻ thường trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép cư trú không thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Các trường hợp được xét cho thường trú như sau:
  • Người nước ngoài (NNN) có công lao, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam được nhà nước Việt Nam tặng huân chương hoặc danh hiệu vinh dự nhà nước.
  • NNN là nhà khoa học, chuyên gia đang tạm trú tại Việt Nam.
  • NNN được cha, mẹ, vợ, chồng, con là công dân Việt Nam đang thường trú tại Việt Nam bảo lãnh.
  • Người không quốc tịch đã tạm trú liên tục tại Việt Nam từ năm 2000 trở về trước.
Điều 40 Luật này quy định điều kiện xét cho thường trú như sau:
  • NNN quy định tại Điều 39 của Luật này được xét cho thường trú nếu có chỗ ở hợp pháp và có thu nhập ổn định bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam.
  • NNN quy định tại khoản 2 Điều 39 của Luật này phải được Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ quản lý nhà nước về lĩnh vực chuyên môn của người đó đề nghị.
  • NNN quy định tại khoản 3 Điều 39 của Luật này đã tạm trú tại VN liên tục từ 03 năm trở lên.

Khoản 3 điều 40 Luật xuất nhập cảnh năm 2014 được hướng dẫn bởi Điểm A Khoản 2 Điều 5 Thông tư 31/2015/TT-BCA Thông tư hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam như sau:

Xác định thời gian đã tạm trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài xin thường trú:

  • NNN đã tạm trú tại Việt Nam liên tục từ 03 năm trở lên theo quy định tại khoản 3 Điều 40 của Luật được xác định trên cơ sở dấu kiểm chứng nhập cảnh, dấu kiểm chứng xuất cảnh được cấp tại cửa khẩu có tổng thời gian tạm trú tại Việt Nam từ 03 năm trở lên trong 04 năm gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ xin thường trú.

THAM KHẢO

4.6 (91.11%) 9 votes

Bình luận

avatar